พับงานพับเสื้อผ้าไปลั้ลลาที่ภูเก็ต

ภูเก็ต

ได้เวลาพักร้อนแล้ว นักเดินทางทุกท่านมีสถานที่พักผ่อนที่ดีงามกันแล้วหรือยัง หากใครยังคิดไม่ออก เร่เข้ามาทางนี้เลยค่ะ วันนี้เรามีหาดงามๆในจังหวัดภูเก็ตมาแจก ใครๆก็รู้ว่าภูเก็ตเป็นเมืองขึ้นชื่อของทะเลงามวันนี้เรามีข้อมูลของ 3 เกาะ ที่ความงามผ่าน ร้านอาหารได้ มาแจกฟรีๆเพื่อเป็นไกด์ในการตัดสินใจในวันพักผ่อนของคุณ

หาดกะตะ


เป็นหาดที่มี 2 หาด ประกอบไปด้วยหาดกะตะใหญ่และหาดกะตะน้อย โดยแหลมหินคั่นกลาง หาดกะตะใหญ่มีความยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร ลักษณะโค้งแลดูสวยงามด้วยหาดทรายสีขาวและน้ำทะเลสีฟ้า ด้านบนหาดคลาคล่ำไปด้วยเตียงผ้าใบและนักท่องเที่ยว เบื้องหน้ามองเห็นเกาะปูได้อย่างชัดเจนลึกลงไปหน้าหาดเป็นจุดดำน้ำที่มีแนวปะการังยาวไปถึงเกาะปู ที่หาดกะตะใหญ่มีบริการที่พักหลากหลายทั้งขนาดเล็ก และขนาดกลาง

ส่วนกิจกรรมทางน้ำได้แก่ กระดานโต้คลื่น เจ็ทสกี พาราเซล ถัดจากหาดกะตะใหญ่คือหาดกะตกน้อยเป็นหาดขนาดเล็กมีความยาวประมาณ 700 เมตร มีบรรยากาศที่สงบกว่า น้ำทะเลใสมากสามารถลงเล่นได้ ส่วนกิจกรรมทางน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกมีเหมือนหาดกะตะใหญ่

หาดราไวย์


เป็นหาดที่มีความกว้างรองจากหาดป่าตอง มีบรรยากาศของท้องทะเลที่สวยงามไม่ต่างจากหาดอื่นๆ แต่พื้นที่ไม่เอื้ออำนวยในเรื่องของการลงเล่นสักเท่าไหร่ เนื่องจากเป็นจุดรับส่งเรือสำหรับพานักท่องเที่ยวไปยังหาดต่างๆ

แต่ข้อดีของหาดราไวย์คือเป็นแหล่งหาอาหารทะเลแบบสดๆในราคาถูก เพื่อให้ทางร้านที่อยู่บนชายหาดปรุงตามเมนูที่ลูกค้าต้องการแล้วคิดราคาตามความเหมาะสม แต่หากใครขี้เกียจไปเดินในตลาดสดที่หาดราไวย์ก็มีร้านอาหารซีฟู๊ดรสชาติเยี่ยมอยู่หลายร้าน ดังนั้นที่หาดราไวย์มักจะขึ้นชื่อในเรื่องร้านอาหารทะเลมากกว่าความนันทนาการจากทะเล นักท่องเที่ยวส่วนมากแวะมาลิ้มรสชมบรรยากาศจากร้านรวงเหล่านี้ก่อนจะขึ้นเรือไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ

หาดในยาง


เป็นชายหาดที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติสิรินาถ มีพื้นที่ติดกับหาดไม้ขาวและหาดในทอน เป็นอีกจุดหนึ่งที่สามารถชมเครื่องบินแลนดิ้งได้อย่างชัดเจน เป็นหาดที่เงียบสงบและงดงามร่มเย็นไปด้วยแนวสนและต้นมะพร้าวริมหาด อีกทั้งน้ำทะเลก็ใสสามารถลงเล่นน้ำได้

ส่วนอาหารการกินจะอยู่ด้านในอุทยานซึ่งจะเป็นเพิงของชาวบ้านมีอาหารทุกชนิด ทั้งอาหารทะเล ไก่ย่าง ส้มตำ และยังมีบริการเสื่อเช่าสำหรับปิกนิกริมทะเลในแบบเรียบง่าย หากใครอยากได้ความสุขแบบยาวๆที่อุทยานมีบริการบ้านพักและลานกางเต้นท์ไว้คอยบริการอยู่นะจ๊ะ