4 Full Feeling กับจุดชมวิวในภูเก็ตที่คุณอาจไม่รู้

ภูเก็ต

นักท่องเที่ยวหลายคนที่เดินทางมาจังหวัดภูเก็ตเพื่อเยี่ยมชมความงามของท้องทะเลอันดามันไทย แต่รู้หรือเปล่าว่าจังหวัดภูเก็ตของเราไม่ได้มีดีแค่ท้องทะเลเท่านั้น ในจังหวัดภูเก็ตยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับทะเล เช่นวัดวาอาราม เมืองเก่าแก่ เป็นต้น ส่วนทริปนี้เราจะมาแนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่เพอร์เฟคไปด้วยวิวทะเลและภูเขา นั่นคือจุดชมวิวต่างๆในจังหวัดภูเก็ต

แหลมพรหมเทพ


หรือแหลมเจ้าตามภาษาชาวบ้าน เป็นแหลมที่อยู่ทางตอนใต้ของเกาะภูเก็ต เป็นจุดชมวิวที่งดงามและได้ฟิวล์ไม่น้อยไปกว่าบรรยากาศริมทะเลเลย มีลักษณะเป็นแหลมยาวยื่นออกไปในทะเล ด้านบนเป็นผาสูงงดงามด้วยธรรมชาติของต้นตาล และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในภูเก็ต จากผาด้านบนสามารถมองเห็นเกาะต่างๆ ท่ามกลางสีฟ้าของทะเลอันดามัน ด้านขวามือสวยงามด้วยหาดในหาน ที่มีเรือยอร์ชลอยลำอยู่กลางทะเล จากหน้าผาสูงมีเส้นทางลัดเลาะลงไปยังแหลมเพื่อชมบรรยากาศของคลื่นทะเลที่พัดมากระทบโขดหินเบื้องล่างดูสวยงามได้บรรยากาศไปอีกแบบ

จุดชมวิวกะรน


มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า จุดชมวิวสามอ่าว เนื่องจากเมื่อขึ้นมายังจุดชมวิวแห่งนี้จะสามารถมองเห็นอ่าวได้ถึงสามอ่าวด้วยกัน โดยใกล้สายตาที่สุดจะเป็นอ่าวกะตะน้อย อ่าวกะตะ และอ่าวกะรน ซึ่งอ่าวทั้งสามนี้มีรูปร่างคล้ายพระจันทร์เสี้ยว งดงามมากเมื่อมองจากมุมสูงอีกทั้งยังมองเห็นเรือลำเล็กๆ กระจายตัวอยู่กลางทะเลเป็นภาพที่ใครเห็นต่างก็ยกกล้องมาแชะอย่างไม่รีรออะไรอีกเลย

แหลมกระทิง


มีลักษณะคล้ายๆเขาขนาดใหญ่ เป็นจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้แหลมพรหมเทพเลย การเดินไปปลายแหลมนั้นจะเริ่มต้นที่อ่าวเสนโดยเดินเลาะมาทางโขดหินฝั่งขวา เริ่มต้นสู่แนวเขาที่อาจจะต้องอาศัยความพยายามพอสมควรเพราะต้องเดินไปตามแนวเขาที่เบื้องล่างเป็นทะเล แต่ทางเดินก็ไม่ถือว่าทุลักทุเลเท่าไหร่ เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวที่เคยเดินทางมาตรงแหลมกระทิงเป็นจำนวนมากแล้ว จึงมีทางเดินเป็นแนวสามารถเดินตามได้ อีกทั้งพื้นที่ตรงแนวเขาเป็นพุ่มหญ้าเล็กๆสามารถแวะเก็บภาพได้ตลอดทาง แหลมกระทิงมีหินเรือใบเป็นสัญลักษณ์ที่แขกไปใครมาก็ต้องแวะมาเก็บภาพที่หินเรือใบทุกคน และยังมีโขดหินน้อยใหญ่ให้โพสต์ท่ากันอย่างจุใจ ปิดท้ายด้วยการชมวิวทะเลแบบ 360 องศาที่แหลมกระทิงแห่งนี้

จุดชมวิวกังหันลม


อยู่ห่างจากจุดชมวิวพรหมเทพประมาณ 1 กิโลเมตร โดยจะอยู่ทางทิศเหนือ เป็นที่ตั้งของสถานีไฟฟ้าพลังงานทดแทน เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีกังหันลม นักท่องเที่ยวจึงพากันเรียกจุดชมวิวแห่งนี้ว่า จุดชมวิวกังหันลม เมื่อขึ้นมาบนจุดนี้แล้วสิ่งที่จะเห็นคือ แหลมพรหมเทพและหาดยะนุ้ยรวมไปถึงหาดในหานซึ่งจะอยู่อีกด้านหนึ่ง นอกจากความงดงามในมุมสูงแล้วยังมีเครื่องร่อนจากนักท่องเที่ยวที่ชอบความท้าทายมาแต่งแต้มท้องฟ้าที่นี่ให้ดูมีสีสันขึ้นไปอีก