ไปภูเก็ตเที่ยวหาดไหนดี ที่นี่มีคำตอบ

ภูเก็ต

เราเชื่อว่าหากไม่ใช่คนในท้องถิ่น คนส่วนมากอาจจะรู้จักที่เที่ยวในภูเก็ตยังไม่ทั่วถึง เนื่องจากเกาะภูเก็ตเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และมีแหล่งท่องเที่ยวที่เยอะมากหากต้องการเที่ยวให้หมดทุกแห่ง คงใช้เวลาไม่น้อย บทความวันนี้เราจึงคัดสรรสถานที่สวยงามระดับแนวหน้าของจังหวัดภูเก็ตมาให้คุณๆได้ทำความรู้จัก เผื่อวันไหนมีโอกาสไปเที่ยวภูเก็ตจะได้มุ่งตรงไปยังเป้าหมายอย่างไม่ลังเลใจ

หาดป่าตอง


เป็นหาดที่โด่งดังที่สุดในเกาะภูเก็ต เป็นเหมือนเมืองเล็กๆที่ตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวได้ทุกสิ่งอย่าง ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวที่ต้องการชมธรรมชาติของทะเลหรือนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในแสงสียามค่ำคืน สามารถมาหาความบันเทิงที่หาดแห่งนี้ได้เสมอ ชายหาดป่าตอง มีลักษณะเป็นแนวโค้งเว้าลึกเหมือนเสี้ยวพระจันทร์ มีความยาวประมาณ 3 กิโลเมตร

มีหาดทรายขาวกว้างและมีเตียงผ้าใบเรียงรายเต็มหาด ส่วนกิจกรรมทางน้ำมีทุกรูปแบบ รวมไปถึงการดำน้ำชมปะการังบริเวณหัวและท้ายหาด ในยามค่ำคืนร้านค้าต่างๆที่อยู่ใกล้หาดจะคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว บรรยากาศโดยรวมจะคล้ายๆกับชายหาดพัทยา จังหวัดชลบุรีที่เรียงรายไปด้วยบาร์เบียร์และแหล่งช้อปปิ้ง

หาดไม้ขาว


เป็นหาดที่มีพื้นที่ติดกับสนามบินนานาชาติภูเก็ต ที่สามารถมองเห็นเครื่องบินขณะแลนดิ้งได้อย่างชัดเจน หาดไม้ขาวจึงเป็น Unseen แห่งใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ไฮไลท์ของหาดไม้ขาวคือการถ่ายรูปกับเครื่องบินในระยะประชิด ส่วนด้านความสวยงามของหาดนั้นถือสวยใช้ได้เลยทีเดียว เนื่องจากมีหาดทรายขาวอมน้ำตาลทอดยาวขนานไปกับทะเลสีฟ้าที่ใสมาก แต่ทะเลแห่งนี้คลื่นลมแรงและน้ำลึกไม่เหมาะสมกับการลงเล่นน้ำ

กิจกรรมบนหาดจึงเป็นการโพสต์ท่าถ่ายรูปคู่กับเครื่องบิน และเดินเล่นริมหาดมากกว่า ส่วนรีสอร์ทมีให้บริการหลายแห่ง ส่วนมากติดหาดไม้ขาวสามารถชมบรรยากาศทะเลได้ทุกนาทีในวันพักผ่อน

หาดสุรินทร์


เป็นหนึ่งในบริวารของเกาะภูเก็ต มีพื้นที่อยู่ทางทิศตะวันตก ความงามอยู่ในระดับที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้แวะเวียนมาเยี่ยมได้ทุกวัน ทุกฤดู ด้วยหาดทรายสีขาวละเอียดกว่าหาดใดๆในเกาะภูเก็ตและมีความยาวถึง 1 กิโลเมตร

บวกกับน้ำทะเลสีฟ้าครามจึงมีนักท่องเที่ยวหลายคนลงไปลอยคอในทะเลอย่างเพลิดเพลิน ส่วนด้านบนหาดมีบริการร้านค้าหลากหลายทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเตียงผ้าใบคอยให้บริการตลอดแนวหาด กิจกรรมบนหาดที่นักท่องเที่ยวนิยมมีกีฬาริมหาด เล่นน้ำทะเล อาบแดด เจ็ทสกีและเรือนำเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ

หาดกมลา


เป็นชายหาดถัดไปจากหาดสุรินทร์ มีความงดงามที่สามารถทำให้นักท่องเที่ยวรู้จักกันอย่างแพร่หลายเป็นหาดที่ไม่ค่อยเงียบเหงา ด้วยความยาวประมาณ 2 กิโลเมตรของหาดที่ทอดเป็นแนวโค้ง ล้อมน้ำทะเลหน้าหาดเอาไว้บวกกับพื้นที่บนชายฝั่งเรียงรายไปด้วยเตียงผ้าใบหลากสีสัน ช่วยเพิ่มความงดงามให้หาดแห่งนี้เป็นอย่างมาก หาดกมลามีน้ำทะเลสีฟ้าใสเหมาะแก่การลงเล่น

ส่วนกิจกรรมทางน้ำได้แก่ พายเรือคายัค กีฬาริมหาด นอนอาบแดด ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกถือว่าครบครันบนหาดแห่งนี้ เช่น ร้านอาหารทุกประเภท รีสอร์ทหลายแห่ง จึงไม่แปลกที่หาดกมลาจะคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว