3 เกาะดังในภูเก็ต กิจกรรมเด็ด บรรยากาศดี

ภูเก็ต

ใครๆก็รู้ว่า ภูเก็ต เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อทางด้านความงามของทะเลอันดามัน เกาะภูเก็ตหากใครได้เยือนสักครั้ง ถือว่าคุ้มค่าเพราะเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่มีสถานที่ท่องเที่ยวในระยะใกล้กัน สามารถตระเวนเที่ยวได้ในหลายแห่งในวันเดียว บทความวันนี้เรามี 3 เกาะเด็ดในจังหวัดภูเก็ต ที่มีบรรยากาศค่อนข้างสันโดษ มาแนะนำสำหรับผู้ที่ค่อยไม่ชอบความอึกทึกวุ่นวาย รับรองว่าก้าวแรกที่คุณเหยียบลงบนเกาะเหล่านี้จะกลายเป็นความประทับใจรู้ไม่ลืมไปเลยทีเดียว

เกาะราชาใหญ่


อยู่ทางตอนใต้ของเกาะภูเก็ต เป็นเกาะที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบรรดานักท่องเที่ยว เนื่องจากมีพื้นที่ชายหาดและบรรยากาศที่สวยงาม บนเกาะราชาใหญ่มีอ่าวสวยงามอยู่ 5 อ่าวด้วยกัน ประกอบด้วย อ่าวปะตก อ่าวทือ อ่าวหลา อ่าวขอนแคและอ่าวสยาม โดยอ่าวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจะเป็นอ่าวปะตก ที่มีลักษณะเป็นหาดทรายสีขาวโค้งยาว ท่ามกลางน้ำทะเลเขียวใส อีกทั้งยังเป็นจุดที่จอดเรือสำหรับนักท่องเที่ยวแบบ One day trip อีกด้วย ด้านบนหาดมีร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ รวมไปถึงที่พัก เกาะราชาใหญ่มีจุดดำน้ำลึกประมาณ 15 จุด กระจายไปตามอ่าวต่างๆ ซึ่งแต่ละจุดนั้นมีแนวปะการังที่สวยงามและหลากหลายชนิด เมื่อดำน้ำดูปะการังนักท่องเที่ยวก็จะได้เห็นความน่ารักของฝูงปลาทะเล ที่คอยว่ายมาทักทายอยู่เป็นระยะๆ

เกาะราชาน้อย


อยู่ห่างจากเกาะราชาใหญ่ประมาณ 6 กิโลเมตร พื้นที่บนเกาะโดยมากเป็นโขดหินจึงไม่เหมาะสำหรับการลงเล่นน้ำ ทิศตะวันตกของเกาะมีเพียงอ่าวเล็กๆใช้เป็นพื้นที่จอดเรือ ความน่าสนใจของเกาะราชาน้อยคือการตกปลาเนื่องจากมีปลาชุกชุมบริเวณใต้โขดหิน อีกหนึ่งกิจกรรมเด่นคือการดำน้ำลึกชมบุปผาใต้ทะเลท่ามกลางน้ำทะเลสีเขียว ปะการังบริเวณนี้มีหลายชนิดเช่น ปะการังอ่อน ปะการังโขด ปะการังจานและกัลปังหา อีกทั้งยังมีการพบเห็นปลาไหลทะเลและฉลามขนาดเล็กที่บริเวณนี้ด้วย การเดินทางสามารถพักที่เกาะราชาใหญ่และเช่าเรือหางยาวหรือเรือเร็วมายังเกาะแห่งนี้ได้

เกาะไม้ท่อน


เป็นเกาะเล็กๆในบรรยากาศส่วนตัว อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต มีความโดดเด่นด้วยหาดทรายสีขาวมุกตัดกับน้ำทะเลสีเขียวเป็นแนวยาวสุดสายตา บนเกาะไม้ท่อนเป็นเกาะที่สะอาดและสงบเนื่องจากมีการจำกัดนักท่องเที่ยววันละไม่เกิน 500 คน สะพานไม้ทอดยาวยื่นลงไปในทะเลเป็นจุดรับส่งนักท่องเที่ยว ถือเป็นความสวยงามอีกแห่งหนึ่งของเกาะแห่งนี้ ส่วนกิจกรรมทางน้ำที่ยอดฮิตได้แก่ การลงสัมผัสน้ำทะเลสีเขียวใสหรืออยากจะนอนชิลบนทะเลก็มีห่วงยางให้เช่าหลายแบบ ดำน้ำชมปะการังและฝูงปลาทะเลหน้าหาด ส่วนไฮไลท์ที่เด็ดของจริงบนเกาะท่อนไม้ คือการนั่งเรือชมฝูงโลมาอย่างใกล้ชิด ซึ่งมักจะพากันออกมาเล่นน้ำบริเวณหน้าหาดและหลังหาด การนั่งเรือชมปลาโลมาจึงถือเป็นไฮไลท์เด็ดของเกาะท่อนไม้ที่ใครๆต่างไม่พลาดเมื่อมาเยือนที่เกาะแห่งนี้