ตระเวนน่านน้ำ 3 เกาะสงบในภูเก็ต

ภูเก็ต

ในภาคใต้ของประเทศไทยเรา มีความโดดเด่นในเรื่องความงามของทะเล เนื่องจากภาคใต้มีน้ำทะเลสีเขียวใส และมีหาดทรายที่ขาวราวเปลือกไข่ จนเกาะหลายแห่งตั้งชื่อเกาะว่าเกาะไข่ตามความขาวของหาดทราย ดังนั้นเกาะไข่จึงมีหลายแห่งในทะเลภาคใต้ ที่จังหวัดภูเก็ตก็มีเกาะที่มีหาดทรายขาวราวเปลือกไข่เช่นกัน แต่เกาะไข่ที่นี่บรรยากาศค่อนข้างสงบ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายลุยเพราะต้องตระเวนเที่ยว เนื่องจากเกาะไข่ในจังหวัดภูเก็ตมีอยู่ 3 แห่ง และไม่มีที่พักให้บริการ ส่วนกิจกรรมและบรรยากาศบนเกาะนั้น ตามมาดูกันเลยจ้า

เกาะไข่ใน


เป็นเกาะที่อยู่ห่างจากชายฝั่งและมีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาหมู่เกาะไข่ มีหาดทรายสีขาวละเอียดก่อนถึงท้องทะเลสีฟ้า บรรยากาศถือว่างดงามมากเลยทีเดียว เกาะไข่มีนักท่องเที่ยวเยอะพอสมควร เนื่องจากมีกิจกรรมทางน้ำที่น่าสนใจหลายอย่างเช่น บานาน่าโบ๊ท เจ็ทสกี เล่นน้ำทะเล ดำน้ำเล่นกับฝูงปลาเสือ หรือจะนอนชิลบนหาดที่มีเตียงผ้าใบให้บริการอยู่ทั่วหาด พื้นที่ของเกาะไข่ในตรงหน้าหาดจะเป็นที่จอดเรือ ไม่เหมาะแก่การดำน้ำหรือลงเล่นน้ำทะเลเพราะอาจทำให้เกิดอันตรายได้

ส่วนเครื่องอำนวยความสะดวกบนชายหาดก็จะมี ร้าน อาหาร กาแฟ แต่ไม่มีที่พักให้บริการ ดังนั้นจึงเป็นการมาเที่ยว One Day Trip เท่านั้น

เกาะไข่นุ้ย


อยู่ห่างจากเกาะไข่นอกไม่มากนัก เป็นเกาะที่เล็กที่สุดในหมู่เกาะไข่ มีลักษณะเป็นโขดหิน ไม่มีหาดทรายให้เดินเล่น แต่ความงดงามจะอยู่ที่บรรยากาศใต้ท้องทะเลที่มีปะการังน้ำตื้นและฝูงปลาทะเลมากมายที่บริเวณโขดหินใต้เกาะไข่นุ้ย ฝูงปลาทะเลที่แสนเชื่องมักจะว่ายน้ำมาสบตากับนักท่องเที่ยวบางครั้งก็หลบซ่อนตัวอยู่ในปะการังเหมือนกับเล่นซ่อนหา ที่เกาะไข่นุ้ยจึงเป็นแหล่งดำน้ำที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบอีกแห่งหนึ่ง แต่ก็ต้องระวังเพราะไกด์บอกว่าแถวนี้บางวันก็มีแมงกะพรุนเยอะ

เกาะไข่นอก


มีลักษณะคล้ายๆเกาะไข่ใน คือความขาวสะอาดของหาดทราย และน้ำทะเลสีฟ้า แต่เกาะไข่นอกจะมีโขดหินเยอะกว่าเกาะไข่ใน กิจกรรมทางน้ำก็มีเหมือนกันทุกอย่างคือ บานาน่าโบ๊ท เจ็ทสกี ส่วนด้านบนหาดก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกร้าน อาหาร กาแฟ รวมไปถึงบาร์เล็กๆ สำหรับนั่งชมวิวทะเล ความพิเศษของเกาะไข่นอกคือเราสามารถนั่งเล่นกับฝูงปลาเสือได้เลยเพียงแค่ก้าวขาลงไปในทะเล เหล่าปลาเสือก็จะว่ายน้ำเข้ามาทักทายเราเอง ความน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของเกาะไข่นอก คือโขดหินอีกด้านหนึ่งของหาด เป็นโขดหินขนาดใหญ่รูปทรงแปลกๆ จุดนี้จะเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่นิยมถ่ายรูป ซึ่งจะมีทั้งสาวจีน สาวฝรั่ง ที่มาในชุดสวยสะท้าน สร้างความครื้นเครงให้กับเกาะไข่นอกได้ดีจริงๆ