4 แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติในเมืองประวัติศาสตร์ เพชรบูรณ์

เพชรบูรณ์

เพชรบูรณ์เป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ในภาคกลางตอนบนของประเทศไทย มีพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับ 9 ในประเทศของเรา ความรุ่งเรืองของจังหวัดเพชรบูรณ์นั้นถือว่าไม่ล้าหลังจังหวัดใดๆทั้งสิ้น เพราะนอกจากจะเป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่สำคัญมากแล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวงดงามแบบธรรมชาติให้เราได้ไปเที่ยวชมอยู่หลายแห่งด้วยกัน ทริปนี้เราจะพาไปรู้จักแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติในจังหวัดเพชรบูรณ์ว่ามีที่ไหน สวยงามอย่างไร ให้รู้กันไปเลยว่า เพชรบูรณ์ ไม่ได้มีดีแค่แหล่งเรียนรู้ด้านประวัติศาสตร์เท่านั้น

เขาตะเคียนโง๊ะ


วิวหลักล้านในอำเภอเขาค้อ ด้วยจุดชมวิว 360 องศา ก็ไม่แปลกนักที่สถานที่งามๆแบบนี้จะมากมายด้วยนักท่องเที่ยว แถมยังมีลานกางเต้นท์เอาใจสายลุยที่ยอมทนหนาวเพื่อจะได้ทักทายกับสายหมอกในยามเช้า บรรยากาศแบบนี้หากใครได้ขึ้นมาชมทะเลหมอกพร้อมกับกาแฟหอมๆสักแก้ว รับรองคุณจะต้องจดจำเขาตะเคียนโง๊ะแห่งเขาค้อไปอีกนาน

ทุ่งแสลงหลวง


ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง เป็นอุทยานที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ มีพื้นที่เป็นเนินสูงต่ำสลับกับไป มีความสวยงามที่เกิดจากป่าสนธรรมชาติท่ามกลางทุ่งหญ้าสะวันนาที่เดียวในภาคเหนือที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ มีดอกไม้หลายพันธุ์และสัตว์ป่าอีกมากมาย หากขึ้นมาในช่วงวันธรรมดาจะเงียบสงบมาก มีจุดกางเต้นท์หลายจุดเพื่อชมธรรมชาติของทุ่งสะวันนาที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว


เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เน้นการชมทิวทัศน์ของผืนป่าที่มีหลากหลายมาก โดยเป็นการเดินผ่านเส้นทางศึกษาธรรมชาติเพื่อชมสภาพป่าแต่ละชนิด เช่น สวนสนดงแปก สวนสนภูกุ่มข้าว ซึ่งเป็นป่าสนสองใบ ระหว่างเส้นทางสามารถพบเห็นสัตว์ป่า และนกแปลกหลายชนิด จึงเหมาะแก่ผู้ชื่นชอบการเดินป่าศึกษาธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวหลายจุดเช่น จุดชมทิวทัศน์ถ้ำผาหงส์ จุดชมทิวทัศน์ภูค้อเป็นต้น

ทุ่งดอกคอสมอส


ที่เพชรบูรณ์ก็มีทุ่งดอกไม้เมืองหนาวที่สวยงามเหมือนภาคเหนือ ณ.ไร่ บีเอ็น ในช่วงฤดูหนาวจะมีผู้คนมากมายไปยลโฉม คอสมอส ที่บานสะพรั่งทั่วเนินเขาที่มีพื้นที่ทั้งหมด 4 ไร่ เป็นความงามที่ประกอบไปด้วยคอสมอสหลากสี และ คาร์เนชั่น แกลดิโอลัส แอสเตอร์ ดาหลา และพันธุ์อื่นๆที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเบ่งบานตามฤดูกาล หากใครไม่มีโอกาสไปชมทุ่งดอกไม้เมืองหนาวที่ภาคเหนือ เราขอแนะนำที่ไร่บีเอ็นแห่งนี้ ความตระการของดอกไม้แต่ละชนิดสร้างความประทับใจให้ผู้มาเยือนมากมายจนต้องกลับมาอีกครั้ง

จองที่พักบริเวณเขาค้อ