ทัวร์ธรรมชาติกระบี่ ในวันที่ไม่ได้คิดถึงทะเล

กระบี่

ช่วงหน้าร้อนที่ใครๆก็โหยหาแต่ทะเล ยิ่งเป็นฤดูกาลวันหยุดของชาวต่างชาติไม่ว่าทะเลที่ไหนก็คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หากใครเบื่อทะเลแต่ก็ถูกอากาศร้อนมากวนใจ ทริปดีทริปเด็ดวันนี้เราจะพาทุกคนไปสัมผัสธรรมชาติที่กระบี่ เชื่อว่างานนี้ต้องมีอึ้ง เพราะกระบี่ไม่ได้มีดีแค่ทะเล ยังมีความงามอื่นๆที่ธรรมชาติเสกสรรเอาไว้ เรามั่นใจว่าถ้ามีคนไปเห็นแล้วต้องปากอ้าตาค้างตกตะลึงในความงามกันแน่นอน

สระมรกต


เป็นความอะเมซิ่งที่เกิดจากธรรมชาติ ความงามที่เป็นเอกลักษณ์คือสระน้ำสีเขียวอมฟ้ากลางผืนป่า มีต้นกำเนิดมาจากบ่อน้ำผุดที่มีลักษณะเป็นตาสีฟ้าอมน้ำเงินซึ่งอยู่ไม่ไกลกันมากนัก มีอุณหภูมิประมาณ 30-50 องศาเซลเซียส สีของน้ำในสระสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามวันเวลาและสภาพแสงในแต่ละวัน สระมรกตจะงดงามน่าหลงใหลในช่วงเช้าและเย็นหรือในช่วงที่ท้องฟ้าสดใสไม่มีเมฆ มีลักษณะเป็นสระน้ำร้อน 3 สระด้วยกัน ได้แก่ สระแก้ว สระมรกต และสระน้ำผุด บรรยากาศรอบๆสระ ร่มรื่นด้วยสภาพป่าที่สมบูรณ์ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะทางประมาณ 2.7 กิโลเมตร ในขณะเดียวกันก็เป็นแหล่งชมนกหายาก

น้ำตกร้อน


มีหน้าตาคล้ายๆน้ำตกทั่วไปต่างกันแค่เพียงแต่ละชั้นจะมีลักษณะเป็นแอ่งคล้ายๆอ่างอาบน้ำ สามารถลงไปแช่ได้โดยอุณหภูมิของน้ำที่จะอยู่ที่ 40-50 องศา ด้วยความงามของสายน้ำที่ไหลรวมกันลงมาจากเบื้องบนไหลรินลดหลั่นลงไปตามสภาพของพื้นที่ จึงทำให้แอ่งน้ำในน้ำตกร้อนเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มานอนแช่น้ำแร่เพื่อสุขภาพ

วัดถ้ำเสือ


เป็นอีกหนึ่งความงดงามที่ขึ้นชื่อในกระบี่ ด้วยเป็นถ้ำที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติของหุบเขาคีรีวงค์ รายล้อมไปด้วยต้นไม้หลายพันปี ภายในวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธ์ให้สักการบูชาหลายแห่ง มีพระพุทธรูปและพระเจดีย์องค์ใหญ่อยู่บนจุดชมวิวที่ต้องเดินผ่านขั้นบันไดถึง 1,237 ขั้น สามารถมองเห็นจังหวัดกระบี่ในมุมสูงได้สวยงาม

คลองสระแก้ว


สวยงามจนได้รับขนานนามว่า บลู ลากูน ในจังหวัดกระบี่ คลองสระแก้วไม่ได้เป็นคลองธรรมดาเหมือนคลองทั่วไป แต่ความมหัศจรรย์ที่ทำให้คนจดจำคือน้ำใสสีเขียวอมฟ้าท่ามกลามธรรมชาติของคลองแห่งนี้ ลำน้ำสีเขียวที่ไหลเรื่อยไปตามผืนป่าชายเลนสร้างความรื่นรมย์แก่นักท่องเที่ยวที่ทำกิจกรรมพายเรือชมป่า ตลอดเส้นทางล่องเรือจะได้ยินเสียงนกร้องเพลงให้ฟังเป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร หากเหน็ดเหนื่อยจากการล่องเรือยังมีพื้นที่สำหรับแหวกว่ายกายาในคลองสีเขียวแห่งนี้ให้ชุ่มฉ่ำหัวใจ

คลองท่าปอม


คลองสองน้ำ หนึ่งใน Unseen ของจังหวัดกระบี่ที่ใครไม่มาถือว่าพลาดจริงจัง คลองท่าปอมเป็นลำธารน้ำจืดที่มีสีเขียวใสราวกระจก มีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร และจะกลายเป็นน้ำกร่อยเมื่อมีน้ำทะเลหนุนสูงเข้ามายังลำคลอง สิ่งที่น่าหลงใหลคือรากไม้ที่คดเคี้ยว แตกแขนงแผ่กว้างทั่วบริเวณริมฝั่งดูงดงามแปลกตา ห่างออกไปอีกไม่ไกลจะมีสระน้ำอีก 2 แห่ง คือสระท่าปอมและสระน้ำช่องพระแก้ว สามารถพายเรือแคนูชมความงามของคลองสองน้ำและป่าท่าปอมได้ตลอดปี