ส่องจุดพีคของหาดเทียน ที่ใครไม่มาถือว่าพลาด!

ชลบุรี

ขึ้นชื่อว่าหาดเทียน ใครก็รู้ถึงชื่อเสียงอันโด่งดังของหาดนี้ แต่ใครจะรู้บ้างว่าหาดเทียนไม่ได้มีแค่ความงามของน้ำทะเลอย่างเดียว มีอีกหลายอย่างที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ งั้นวันนี้เราจะมาไขความลับความงามของหาดเทียนที่ใครได้รู้ ได้เห็นแล้ว ต่างพากันหลงรักหาดเทียนจนโงหัวไม่ขึ้นกันเลยทีเดียว

หาดเทียนเป็นหนึ่งในสมาชิกของเกาะล้าน ใช้เส้นทางเดียวกันกับหาดแสม ความงามของหาดเทียนเกิดขึ้นตามแนวชายหาดที่ยาวประมาณ 500 เมตร เมื่อขับรถเข้าไปถึงสิ่งแรกที่จะเห็น คือเวิ้งน้ำทะเลสีเขียวอ่อนที่กว้างไกลสุดสายตาตัดขอบฟ้าสีคราม บริเวณใกล้กันนั้นถูกประดับประดาไปด้วยโขดหินน้อยใหญ่ ท่ามกลางน้ำทะเลที่ใสมาก เป็นอีกมุมหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายรูป นี่แค่ทางเข้าก็ทำเอายืนตะลึงกับความงามไปหลายนาทีอยู่เหมือนกันค่ะ

ส่วนตัวหาดอยู่ทางด้านขวามือเป็นทางเดินเล็กๆผ่านลานจอดรถมอเตอร์ไซด์ใต้ร่มไม้ เดินไปอีกหน่อยจะเจอกับสะพานที่มีราว ใช้เป็นทางเดินข้ามไปยังชายหาด สะพานคดเคี้ยวไปมาตามแนวเขาหากมองในระยะไกลสวยงามไปไม่ใช่เล่น เมื่อเดินลงจากสะพานจะเห็นชายหาดทอดยาวเป็นแนวโค้งประมาณ 500 เมตร ฉากหลังเป็นภูเขา ข้างบนเป็นสิ่งอำนวยสะดวก ร้านค้า อาหาร เครื่องดื่ม นักท่องเที่ยวท่านไหนอยากนอนสัมผัสลมทะเลเบาๆ ก็สามารถใช้บริการเตียงผ้าใบได้ มีคนกระซิบบอกมาว่าเตียงผ้าใบที่นี่ราคา 50 บาท ซึ่งถือว่าถูกกว่าหาดอื่นมาก เพราะหาดอื่นจะเก็บในราคา 100 บาท ที่หาดเทียนมีกิจกรรมยอดฮิตจากชาวต่างชาติเช่นเดียวกับหาดอื่นๆ คือการนอนอาบแดด แต่มักไม่มีทัวร์ จีน ญี่ปุ่น มาลงเหมือนหาดตาแหวน หาดเทียนจึงเป็นที่ชื่นชอบสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนในบรรยากาศส่วนตัวแบบเบาๆ ไม่มีผู้คนพลุกพล่าน ส่วนกิจกรรมทางน้ำไม่ค่อยมี นักท่องเที่ยวคนใหญ่มักสนุกกับการลงเล่นน้ำ ถ่ายรูป ชมวิว เพราะหาดเทียนเป็นหาดที่มีน้ำใสมากในขณะที่หาดทรายก็เป็นสีขาวนุ่มนวล จนมีความสวยเป็นอันดับ 3 ของเกาะล้าน

อีกไฮไลท์หนึ่งของหาดเทียน คือการชมพระอาทิตย์ตกดิน หากใครพักบนเกาะแนะนำให้อยู่ชมพระอาทิตย์ตกดิน ยิ่งช่วงตอนเย็นไม่มีคนเหมือนเป็นหาดส่วนตัว แต่หากใครมาแบบ one day trip ก็คงต้องพลาดโอกาสงามๆนี้ไปอย่างน่าเสียดาย

เป็นยังไงบ้างละคะ รู้แล้วมีอึ้งคาดไม่ถึงว่าหาดเทียนจะมีอะไรดีๆแบบนี้ หาดทรายงาม ท่ามกลางความสงบ ของบางอย่างก็ถูก แบบนี้ใครจะไม่หลงรักละคะ ครั้งต่อไปจะขออยู่รอดูพระอาทิตย์ตกดินที่หาดเทียนให้ได้เลยค่ะ