หาดสังวาลย์ เปลี่ยนวันธรรมดาให้เป็นวันดีๆ

ชลบุรี

เชื่อว่าทุกคนต่างก็เคยฝันหวานถึงพักร้อน หรือวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลที่จะได้ไปพักผ่อนชาร์จพลังงานให้ตัวเองอย่างเต็มที่ และสถานที่ยอดฮิตในช่วงวันหยุดพักร้อนก็คงจะเป็นที่อื่นไปไม่ได้ นอกจากน้ำทะเลสีคราม ท่ามกลางท้องฟ้าสีสดใส แต่จนแล้วจนรอดเราก็ไม่สามารถพาตัวเองไปอยู่ในที่แห่งนั้นได้ ไม่ว่าจะลาพักร้อนไม่ได้ ช่วงเทศกาลคนเยอะตั๋วเต็ม สารพัดปัญหาที่เป็นอุปสรรคกับการพักผ่อนของเรา แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด วันนี้เรามีสิ่งดีๆมาฝาก ช่วยให้คุณได้ไปยืนยังสถานที่ปรารถนาได้ภายใน 1 วัน

ทะเลที่คุณสามารถพาตัวเองไปยืนอยู่ได้แบบรวดเร็วที่สุดนั้น คือเกาะล้าน เพราะเป็นทะเลที่ใกล้กรุงเทพที่สุด ใช้เวลาเพียง 2 ชม. เท่านั้น และมันจะง่ายกว่าหากคุณเลือกขึ้นเรือมาลงที่ท่าเรือหาดตาแหวน แล้วคุณก็จะได้พบกับทะเลแสนงามที่อยู่ในพื้นที่ของหาดสังวาล ซึ่งทะเลบนหาดนี้ความงามไม่ธรรมดาเลย แต่หากคุณชอบความสนุกสนาน กิจกรรมทางน้ำเยอะ เลี้ยวซ้ายไปเลยค่ะ นั่นคือหาดตาแหวน สถานที่ที่สวยงามและขึ้นชื่อที่สุดในเกาะล้าน แล้วหาดสังวาลล่ะ มีอะไรบ้าง ตามมาดูกันสิคะ


หาดสังวาลย์เป็นอีกหาดหนึ่งที่มีบรรยากาศเงียบสงบ อยู่ถัดไปจากหาดตาแหวนหรือด้านขวามือเมื่อลงเรือจากท่าเรือหาดตาแหวน ไฮไลท์ของหาดนี้คือสะพานไม้สีขาวที่ลัดเลาะไปตามแนวเขาเพื่อพานักท่องเที่ยวไปยังหาดสังวาลย์ สะพานไม้แห่งนี้เป็นจุดที่ใครมาก็ต้องแวะถ่ายรูปด้วย Background สวยๆจากภูเขาลูกใหญ่และน้ำทะเลสีเขียวอ่อน จึงมีผู้คนมาแวะเวียนถ่ายรูป ทั้งชาวต่างชาติและคนไทยรวมไปถึงการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง


หาดสังวาลย์มีความยาวของชายหาดเพียง 150 เมตร แต่ถึงแม้จะเป็นหาดเล็กๆ แต่ก็ไม่เคยเงียบเหงา นักท่องเที่ยวบนหาดนี้ ส่วนมากจะนิยมความสงบ มีทั้งนอนหลับพักผ่อนตามร่มไม้ หรือตั้งวงสนทนาชมบรรยากาศท้องทะเลไป ส่วนกิจกรรมยอดฮิตของชาวต่างชาติบนหาดนี้คือการอาบแดด การลงเล่นน้ำทะเลสิ่งที่ต้องระวังคือหอยเม่น เพราะจะมีเยอะมากในหาดแห่งนี้ ส่วนทัศนียภาพที่หาดสังวาลย์ถือว่าสวยงามพอๆกับหาดอื่นได้เลย เนื่องจากมีน้ำทะเลสีเขียวอ่อนใส บริเวณชายหาดมีเตียงผ้าใบจากร้านค้าเรียงรายทั่วหาด ท่ามกลางหาดทรายสีขาวละมุนเท้า ทางด้านสิ่งอำนวยความสะดวกจัดว่าครบครันทั้ง ร้านอาหาร เครื่องดื่ม ห้องน้ำ ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการพักผ่อนอย่างสงบได้ดีทีเดียว

ทั้งหมดคือหาดสังวาลย์ แต่ไม่ว่าคุณจะพอใจหาดไหน หากคุณมีเวลาแค่หนึ่งวัน ควรจะเช็คตารางเดินเรือก่อน และคุณสามารถเดินไปขึ้นเรือที่ท่าเรือหาดตาแหวนได้เมื่อถึงเวลาอันสมควร ก่อนกลับอย่าลืมหันไปมองบรรยากาศท้องทะเลที่งดงามนะคะ มั่นใจว่าคุณจะต้องแอบคิดหาโอกาสมาอีกแน่นอน