สัมผัสบรรยากาศกลางทะเล ถ่ายรูปเก๋ๆ บนสะพานไม้ที่หาดแสม

ชลบุรี

หากใครกำลังตามหาทะเลน้ำใสในเกาะล้านที่ที่มีความน่าดูชมอยู่ทุกซอกทุกมุม ชื่นชมบรรยากาศกลางทะเล แล้วก็ขึ้นไปรับลมชมวิวบนทิวเขา เราขอเสนอหาดแสมให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคุณ เพราะที่นี่มีทุกคำตอบที่คุณตามหา จะจริงแท้แค่ไหนตามมาดูกันเลยค่ะ

หาดแสมเป็นหาดยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในเกาะล้าน มีพื้นที่อยู่ระหว่างเส้นทางไปหาดเทียน ความยาวของหาดประมาณ 700 เมตร ถึงแม้หาดแสมจะไม่มีผู้คนครึกครื้นเหมือนหาดตาแหวน แต่จำนวนนักท่องเที่ยวถือว่าหนาตาพอสมควรส่วนมากจะเป็นชาวต่างชาติแต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับฤดูท่องเที่ยวของแต่ละประเทศด้วย ทางด้านทัศนียภาพและความงามของท้องทะเลไม่ได้ด้อยไปกว่าหาดใดๆในเกาะล้านเลย

หาดแสมเริ่มต้นความสวยงามด้วยชายหาดที่โค้งเว้าตามธรรมชาติของทะเล และถูกตกแต่งไปด้วยสีสันอันสดใสจากร่มและเตียงผ้าใบริมหาดซึ่งมีจำนวนเยอะพอสมควร น้ำทะเลที่หาดแสมมีสีเขียวใสชักชวนให้วิ่งกระโดดลงไปว่ายน้ำเล่นกับปลาจริงๆ หากใครอยากจะเล่นน้ำทะเลให้สนุกแนะนำให้เล่นในช่วงบ่ายถึงเย็น เพราะเป็นช่วงที่มีคลื่นแรง นอกจากนี้บริเวณริมหาดยังเป็นหาดทรายสีขาวละเอียด ไว้เดินชิลล์ถ่ายรูปกิ๊บเก๋ไปฝากเพื่อนๆ ได้อีก

ที่หาดแสมมีจุดที่น่าสนใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นทุ่นจิ๊กซอว์ขนาดใหญ่ที่ทอดยาวลงไปในทะเลให้เดินสัมผัสบรรยากาศกลางทะเลอย่างแนบชิด บริเวณปลายทุ่นเป็นที่นิยมของคนชอบตกปลา ส่วนสาวๆ ก็ยืนโพสต์ท่าถ่ายรูปกันบริเวณนี้อย่างเพลิดเพลิน หากใครเบื่อตกปลาเบื่อโพสต์ท่าถ่ายรูป ก็สามารถนั่งห้อยขาจุ่มน้ำกันแบบชิลล์ๆ แค่ที่นี่ที่เดียวก็ฟินจนลืมเวลากันเลยทีเดียว แต่ควรใช้พื้นที่นี้ด้วยความระมัดระวังเนื่องด้วยจะทุ่นจะโคลงเคลงขึ้นลงไปตามแรงซัดสาดของคลื่นทะเล

ทางด้านซ้ายของหาดแสมเป็นสะพานไม้ที่ยาวไกลลัดเลาะไปตามแนวเขาเพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินชมธรรมชาติ หากเดินเล่นบนสะพานแห่งนี้จะได้ชมทิวทัศน์ที่ฟากหนึ่งเป็นภูเขาฟากหนึ่งเป็นทะเลที่มีโขดหินกระจายตัวอยู่ทั่วบริเวณ เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกัน ส่วนทางด้านขวาจะมีสัญลักษณ์ประจำหาดแสมคืออาคารอนุรักษ์พลังงานที่ออกแบบเป็นรูปปลากระเบน บนหลังคามี Solar cell ใกล้กันกับบริเวณนั้นเป็นบันไดขึ้นสู่จุดชมวิวที่มีศาลาอยู่บนยอด สามารถมองเห็นหาดแสมในมุมสูง

หาดแสมเป็นหาดที่มีพื้นที่ติดกันกับหาดเทียนสามารถเดินทะลุหากันได้ แต่นักท่องเที่ยวไม่นิยม ส่วนมากจะใช้มอเตอร์ไซด์ขับไปตามถนน แต่หากจะไปหาดเทียนหาดแสมถือว่าเป็นทางผ่านที่ยังไงก็ต้องแวะชมความงามให้ได้