แบกเป้ชมวิว นอนชิลล์ที่หาดนวล

ชลบุรี

ฤดูฝนกำลังจะหมด ถึงเวลาต้องเซย์ฮายกับลมร้อนกันแล้ว สายเที่ยวบางคนเริ่มดูปฏิทินคำนวณจำนวนวันลาพักร้อน บางคนก็มีแพลนไปขึ้นเขาทางภาคเหนือ บางคนมีแพลนไปเที่ยวทะเลทางภาคใต้ สำหรับคนที่ไม่มีเวลาหรือมีเวลาจำกัด ก็ต้องหาสถานที่พักร้อนใกล้ๆที่ทำงานจะได้มีเวลาท่องเที่ยวให้มากขึ้น หากคุณกำลังมองหาสถานพักผ่อนที่ใกล้กรุงเทพแล้วละก็ เราขอแนะนำ เกาะล้าน ที่มีหาดงดงามทั้ง 7หาดรอคอยคุณอยู่ แต่วันนี้เราจะมาบอกเล่าเก้าสิบถึงหาดแห่งหนึ่งในเกาะล้าน ที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเยี่ยมชมไม่ขาดสาย หาดแห่งนี้ก็คือ หาดนวล จะงดงามสมคำร่ำลือปานใด มาดูกันเลยค่ะ

หาดนวลเป็น 1 ใน 7 หาดของเกาะล้าน ซึ่งอยู่ทางทิศใต้ของเกาะ มีระยะทางห่างจากท่าเรือหน้าบ้านประมาณ 3.2 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นหาดทรายยาว 250 เมตร ทัศนียภาพรอบๆงดงามด้วยภูเขาลูกเล็กๆขนาบซ้ายขวา บริเวณตีนเขาเป็นโขดหินน้อยใหญ่วางสลับซับซ้อนกันไปจึงเหมาะแก่การมาเก็บภาพถ่ายมากกว่า เพราะหากลงเล่นน้ำในบริเวณนี้อาจเกิดอันตรายจากโขดหิน ส่วนด้านหน้าของหาดนวลสวยงามด้วยบรรยากาศแบบทะเลเต็มๆ มีน้ำทะเลสีฟ้ามองเห็นเรือ Speed boat ลำเล็กๆอยู่กลางทะเล หากจะเก็บภาพไว้เป็นระลึกก็สวยงามไปอีกแนว

นอกจากบรรยากาศที่ติดตรึงใจของหาดนี้แล้ว บริเวณริมหาดยังมีพื้นที่ให้พักผ่อนด้วยเตียงผ้าใบจากร้านค้าภายใต้ร่มเงาของต้นหูกวางที่กระจายตัวอยู่ริมหาดท่ามกลางลมทะเลที่พัดพลิ้วเย็นสบายตลอดทั้งวัน แต่หากใครนึกสนุกอยากลงเล่นน้ำทะเล บริเวณนี้ถือว่าเหมาะสมที่สุดเพราะมีหาดทรายกว้างไม่มีโขดหินมากวนใจ อีกสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวเลือกเดินทางมายังหาดแห่งนี้คือ เป็นหาดที่เงียบสงบผู้คนน้อยกิจกรรมทางน้ำไม่เยอะเหมาะแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนในบรรยากาศที่สงบ หาดนวลเป็นหาดเล็กๆที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ไว้คอยบริการ

ความ Amazing ของหาดนวลยังไม่หมดเพียงแค่นี้ภูเขาลูกเล็กๆด้านซ้ายของหาดเป็นที่อยู่ของฝูงลิงแสม ที่มักจะวิ่งลงมากินกล้วยและน้ำที่นักท่องเที่ยวนำมาวางไว้เป็นภาพที่น่ารักและสร้างสีสันให้กับหาดนวลเป็นอย่างมาก

ถึงแม้ว่าหาดนวลจะเป็นหาดที่ไกลที่สุดในบรรดาหาดเล็กๆของเกาะล้านแต่เส้นทางนั้นสุดแสนจะง่ายเพียงแค่ขับรถไปทางทิศใต้ของเกาะ ผ่านเซเว่นและตลาดมุ่งตรงมาเรื่อยๆ เส้นทางการเดินทางเป็นถนนลาดยางขึ้นลงตามแนวเขาลูกเล็กๆท่ามกลางทุ่งหญ้าสีเขียวที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา เป็นทัศนียภาพที่สวยงามจะจอดรถถ่ายรูปก็ยังได้อีก