ชวนน้องๆหนูๆไปดูแกะ @ แกะดำฉำฉา

เชียงใหม่

เมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์มาถึง คุณแม่หลายคนเหนื่อยที่จะต้องอยู่กับเด็กๆที่บ้านกันไหมคะ ไม่ว่าจะหยิบจับอะไร ก็จะมีเจ้าตัวน้อยๆคอยก่อกวนอยู่ตลอดเวลา หากคุณแม่เหนื่อยและเบื่อที่จะต้องอยู่บ้านกับคุณลูกๆ วันนี้เรามีร้านกาแฟที่ช่วยคลายเครียด และตอบโจทย์คนรักครอบครัวมาพรีเซนต์ให้ดู เป็นทางเลือกอีกทางของคุณแม่นะคะ

ร้านกาแฟที่ว่านี้คือ ร้าน”แกะดำฉำฉา” ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ ที่บอกว่าตอบโจทย์คนรักครอบครัวเพราะว่าร้านนี้มีฟาร์มแกะน้อยๆ ให้เด็กๆได้ป้อนอาหารให้น้องแกะได้อย่างสนุกสนาน มีพื้นที่กว้างขวางมากเมื่อเข้ามาถึงจะเป็นลานจอดรถ ร้านกาแฟอยู่ทางขวามือของสวน เป็นลักษณะ outdoorตกแต่งได้น่ารักมากมีทั้งมุมโซฟานุ่มๆ หลายมุม และมีมุมเอนหลังไว้เฝ้าดูเด็กๆวิ่งเล่น ทุกมุมจะมีตัวตุ๊กตุ่น ตุ๊กตาให้กอดเล่นเอาใจทั้งเด็กๆและผู้ใหญ่ ส่วนบรรยากาศข้างนอกเป็นพื้นที่โล่งๆสีเขียวร่มรื่นด้วยต้นฉำฉาต้นใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านสาขาปกคลุมทั่วบริเวณ มีชิงช้าหวายให้นั่งเล่นอยู่หลายอัน รอบๆฟาร์มมีโต๊ะนั่งทานอาหาร จิบกาแฟ แบบน่ารักๆ หลายกระจายกันไป และยังมีตุ๊กตายางรูปสัตว์ต่างๆให้เด็กๆได้ขี่เล่นอย่างสนุกสนาน หากเด็กๆเริ่มเบื่อที่จะเล่นกับน้องแกะแล้ว ทางร้านยังมีสวนหย่อมที่ตกแต่งได้อย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยการจำลองลำธารเล็กๆที่เหมือนจริงแล้วนำรูปปั้นสัตว์ต่างๆไปวางไว้ให้เด็กๆไปดูชม มุมนี้หากถ่ายรูปออกมาจะดูสวยเพราะมีทุ่งดอกไม้ขนาดเล็กหลายสีบานอวดสีสันกันอยู่

ส่วนในเรื่องของเมนูอาหาร ที่ร้านแห่งนี้มีบริการครบครันไม่ว่าจะเป็นอาหารหลัก ของว่าง เค้ก ชา กาแฟ ผลไม้รวม รสชาติจัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ที่สำคัญราคาถูกมาก เรียกว่าจัดหนักจัดเต็ม Happy กันทั้งครอบครัว นอกจากจะเป็นสถานที่ที่สะอาดและสวยสบายตาแล้ว ไฮไลท์ของทางร้านน่าจะเป็นน้องแกะที่คุ้นเคยกับเด็กอย่างเป็นกันเอง น้องแกะน่ารักมากสามารถให้อาหาร ให้นม และจับได้ บริเวณสนามหญ้าจะมีไก่ซิ้ลกี้สีขาวนุ่มเดินคุ้ยเขี่ยอาหาร มีแมว มีกระต่าย สร้างความเพลิดเพลินให้เด็กๆได้อีก

ร้านแกะดำฉำฉาเป็นร้านที่เหมาะกับลูกค้าทุกรูปแบบ ทั้ง ครอบครัว คู่รัก หรือความสัมพันธุ์แบบเพื่อนฝูง มีพิกัดอยู่ที่ บ้านโรงวัว ซอย1 ตำบลสันกลาง อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ เส้นทางหาง่ายไม่ซับซ้อน แนะนำให้ใช้เส้นทางเส้นคันคลองเลียบชลประทาน ร้านจะอยู่ในซอยเยื้องปั๊มเชลล์ไปนิดนึง ตรงปากซอยจะมีป้ายบอกชัดเจนเลยค่ะ