ชวนกันมาฟินน์ ภูฟินน์ดอยสวรรค์น้อยๆ บนดอยเล็กๆ

เชียงใหม่

ใกล้ถึงวันหยุดแล้วสินะ ใครมีใจอยากออกไปเที่ยวนอกบ้านแต่ไม่รู้จะไปไหนดี มาทางนี้เลยจ้า วันนี้เรามีสถานที่ดีๆมานำเสนอเช่นเคย บอกก่อนว่าที่นี่เป็นร้านกาแฟบนดอยเล็กๆ ที่ความงามไม่เล็กตาม มีชื่อเสียงเรียงนามว่า ภูฟินน์ดอย ตั้งอยู่ที่ ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นร้านกาแฟที่มีความฟินน์ตั้งแต่แรกเห็น เนื่องจากในร้านมีหลายโซนให้เลือกฟินน์ แต่ละโซนสามารถมองเห็นทิวทัศน์เบื้องล่างได้แบบ 360 องศา

 

เริ่มจากทางเข้าที่มีเคาน์เตอร์อยู่ทางขวามือ มีมุมโซฟานุ่มๆ นั่งจิบกาแฟ บริเวณด้านหน้าออกแบบให้เป็นระเบียงยื่นออกไปรับลมชมวิวข้างล่างเป็นโต๊ะเล็กๆบนหญ้าเทียมนั่งเหยียดขาได้ตามอัธยาศัย มีหมอนนุ่มๆให้กอดเล่น เดินผ่านเคาน์เตอร์ไปคือสะพานไม้สำหรับเดินถ่ายรูปและชมวิว มีทางแยกด้านซ้ายเป็นระเบียงที่ไม่มีราวแต่เก๋สุดๆด้วยรังนกใหญ่ 3 รัง เหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ด้านขวาเป็นสะพานไม้ยาวไปถึงด้านหลัง สำหรับโซนนี้มีลักษณะเด่นคือระเบียง 3 ชั้น แต่ละชั้นก็มีสิ่งของประดับประดาแตกต่างกันไปสำหรับให้ลูกค้าที่ชื่นชอบในการถ่ายภาพได้เลือกถ่ายมุมที่ประทับใจกับไป ชั้นบนสุดมีลักษณะเป็นโต๊ะไม้โอบกอดต้นไม้ใหญ่ และมองเห็นยอดเขาหลายลูก ส่วนด้านล่างก็เป็นทัศนียภาพรอบๆเขา

 

ทางด้านเมนู ที่ภูฟินน์ดอยจะเป็นของว่างเบาๆเช่น เค้ก ผลไม้รวม และเครื่องดื่มต่างๆ แต่หากใครอยากลิ้มลองรสชาติอาหารของร้านนี้แนะนำ ภูฟินน์เทอเรส ซึ่งเป็นอีกสาขาหนึ่งในเครือภูฟินน์ ที่นี่จัดหนัก จัดเต็มในเรื่องของอาหาร แต่บรรยากาศก็ฟินน์ไม่ต่างกันเลย ที่สำคัญตั้งอยู่ไม่ไกลกันมากนัก หาได้ง่ายเพราะมีทางแยกอยู่ระหว่างทางขึ้นมาบนภูฟินน์ดอย

ภูฟินน์ดอยเป็นสถานที่พักผ่อนที่หาได้ไม่ยากนัก หากมีเวลาเพียง 1 วัน ก็สามารถมาได้เพราะอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่มาได้ทุกฤดู บรรยากาศไม่อบอ้าว มีลมพัดทั้งวันเพราะเป็นพื้นที่บนดอยเล็กๆ เมื่อขึ้นมาแล้วจะพบกับลานจอดรถที่ค่อนข้างกว้าง ทางร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น. เส้นทางมายังสถานที่แห่งนี้ ใช้เส้นทางเดียวกันกับแกรนด์แคนยอน แต่หากมาทางตัวเมืองเชียงใหม่จะเลยไปเล็กน้อย ทางขึ้นค่อนข้างแคบจะมีจุดลาดชันแค่จุดเดียว อย่างไรก็ตามควรขับรถด้วยความระมัดระวัง และตรวจเช็คสภาพรถก่อนเดินทาง