Ratatouille

เรื่องที่น่าสนใจล่าสุด

หนังออนไลน์2019 เป็นอะไรที่เราหากันมากเพื่อหาความสนุกต่างๆ แม้ว่าจะไม่ใช่ หนังใหม่2019 แต่ก็มีหลายเรื่องที่น่าสนใจหามาดูในรูปแบบ หนัง hd เพราะมี หนัง หลายๆ เรื่องที่ถูกนำมารีโปรดักในรูปแบบ hd เพื่อเพิ่มความคมชัดและอรรถรสในการรับชม

ผมก็มีเรื่องหนึ่งที่เราสามารถหา ดูหนังออนไลน์ฟรี ได้ในหลายแพลตฟอร์มที่ทำให้เราสามารถ ดูหนังออนไลน์ ได้ทุกที่นั้นก็คือเรื่อง Ratatouilleเป็นหนังอเมริกันในปี 2007คอมพิวเตอร์ภาพเคลื่อนไหว ตลกภาพยนตร์ที่ผลิตโดยพิกซาร์และปล่อยออกมาจากวอลท์ดิสนีย์พิคเจอร์เป็นภาพยนตร์เรื่องที่แปดที่ผลิตโดย Pixarและเขียนบทและกำกับโดย Brad Birdซึ่งรับช่วงต่อจาก Jan Pinkavaในปี 2548 และอำนวยการสร้างโดย Brad Lewisจากแนวคิดดั้งเดิมจาก Bird, Pinkava และ Jim Capobianco ชื่อเรื่องนี้หมายถึงราตาตูยล์อาหารฝรั่งเศสซึ่งเสิร์ฟในตอนท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้และยังอ้างอิงถึงประเภทสัตว์ของตัวละครหลักคือหนู พล็อตเป็นไปตามหนู ชื่อเรมี่ผู้ใฝ่ฝันที่จะเป็นเชฟและพยายามบรรลุเป้าหมายด้วยการเป็นพันธมิตรกับเด็กเก็บขยะของร้านอาหารปารีส

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยPatton Oswalt รับบทเป็น Remy หนูมนุษย์ ที่สนใจในการทำอาหาร Lou Romano พากย์เป็น Alfredo Linguini เด็กหนุ่มที่มาตีเรมี่ เอียนโฮล์มเป็นสกินเนอร์หัวหน้าพ่อครัวของร้านอาหารของออกุสต์กุสโตว์ จานีนแกโรฟาโลเป็น Colette Tatou เป็นrôtisseurที่ร้านอาหาร Gusteau และพนักงานของเชฟผู้หญิงเพียงคนเดียว; Peter O’Tooleขณะที่ Anton Ego นักวิจารณ์ร้านอาหาร; Brian Dennehyขณะที่ Django พ่อของ Remy และเป็นผู้นำของกลุ่มของเขา Peter Sohn รับบทเป็น Emile พี่ชายของ Remy; และแบรดการ์เร็ตต์ ในฐานะ Auguste Gusteau เชฟที่เพิ่งเสียชีวิต

 

การพัฒนาRatatouilleเริ่มขึ้นในปี 2000 เมื่อ Pinkava เขียนแนวคิดดั้งเดิมของภาพยนตร์เรื่องนี้ ในปี 2548 หลังจาก Pinkava ออกจาก Pixar Bird ก็ได้รับการทาบทามให้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้และแก้ไขเรื่องราว เบิร์ดและทีมงานของภาพยนตร์บางคนไปเยี่ยมชมปารีสเพื่อหาแรงบันดาลใจ ในการสร้างแอนิเมชั่นอาหารที่ใช้ในภาพยนตร์ทีมงานได้ปรึกษาเชฟจากทั้งฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกา ลูอิสฝึกงานที่โทมัสเคลเลอร์ ‘s ฝรั่งเศสซักอบรีดร้านอาหาร, ที่เคลเลอร์พัฒนาconfit byaldiจานที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้Michael Giacchinoแต่งเพลงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากปารีสสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้

 

Ratatouilleฉายรอบปฐมทัศน์ที่ 22 มิถุนายน 2007 ที่โกดักเธียเตอร์ในลอสแอนเจลิ , แคลิฟอร์เนียด้วยความเป็นอิสระทั่วไป 29 มิถุนายน 2007 ในประเทศสหรัฐอเมริกา ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ 620.7 ล้านเหรียญและประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศ ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางสำหรับการแสดงเสียงการเขียนการกำกับภาพเคลื่อนไหวและคะแนนของ Michael Giacchino ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลชนะรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์แอนิเมชันยอด เยี่ยม และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงอีกสี่รวมทั้งภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม หลังจากนั้นมันก็ถูกโหวตให้เป็นหนึ่งใน 100 ภาพเคลื่อนไหวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของศตวรรษที่ 21 โดยการสำรวจความคิดเห็นของนักวิจารณ์ 2016 ระหว่างประเทศที่จัดทำโดยบีบีซี

 

พอร์ตเรื่อง

เรมี่เป็นหนูน้อยที่ฉลาดและมีอุดมคติที่มีสัมผัสรสชาติและกลิ่นที่รุนแรงผิดปกติผู้ซึ่งใฝ่ฝันอยากเป็นเชฟเหมือนไอดอลของเขาออกุสต์กุสโต อย่างไรก็ตามฝูงหนูที่เหลือของเขารวมถึง Emile น้องชายของเขาและ Django พ่อของเขาสนใจอาหารเพื่อการยังชีพเท่านั้น วันหนึ่งเมื่ออาณานิคมถูกบังคับให้หนีออกจากบ้านเรมีถูกแยกออกจากกลุ่มและในที่สุดก็พบว่าตัวเองอยู่เหนือครัวของร้านอาหารกุสโตว์ในปารีส

 

เมื่อเรมีสังเกตเห็นเด็กเก็บขยะชื่อ Alfredo Linguini พยายามทำซุปที่เขาทำหกเขารู้ว่า Linguini ทำลายมันโดยไม่ได้ตั้งใจและแก้ไขข้อผิดพลาดของเขา Linguini จับตัวเขาในการแสดง แต่ไม่เปิดเผยเขากับ Skinner อดีตเชฟมือฉมังของ Gusteauและเจ้าของร้านอาหารคนใหม่ สกินเนอร์เผชิญหน้ากับ Linguini เพื่อยุ่งเกี่ยวกับซุป แต่เมื่อเสิร์ฟซุปโดยไม่ได้ตั้งใจและพิสูจน์ได้ว่าประสบความสำเร็จ Colette Tatou พ่อครัวหญิงคนเดียวของทีมงานจึงโน้มน้าวให้ Skinner รักษา Linguini สกินเนอร์มองเห็นเรมีพยายามหลบหนีและสั่งให้ลิกกีนีฆ่าหนู แต่ลิกกีนีตัดสินใจที่จะเก็บเรมีไว้แทน เมื่อ Linguini ได้รับคำสั่งให้ทำซุปซ้ำเขาได้รับความช่วยเหลือจากเรมี สกินเนอร์เมื่อได้ลองซุปแล้วตัดสินใจที่จะรักษา Linguini ไว้ กลับไปที่อพาร์ทเมนต์ของ Linguini ทั้งสองเรียนรู้ที่จะสื่อสารและวางแผน: เรมีซ่อนตัวอยู่ภายใต้แรงกระแทกของ Linguini ที่ร้านอาหารและแนะนำการเคลื่อนไหวของเขาเหมือนหุ่นกระบอกโดยดึงผมของเขา สกินเนอร์สั่งให้โคเล็ตต์สอนลินกีนีให้เป็นคนทำอาหาร

 

เรมีเป็นพยานในการค้นพบของสกินเนอร์ว่าลินกีนีเป็นลูกนอกสมรสของกุสโตว์และเป็นเจ้าของร้านอาหารโดยชอบธรรมและให้หลักฐานแก่ลิกงกีนีซึ่งบังคับให้สกินเนอร์ออกไป ร้านอาหารแห่งนี้เจริญรุ่งเรืองเมื่อสูตรอาหารของ Remy เป็นที่นิยมแม้ว่า Linguini และ Colette จะพัฒนาความสัมพันธ์ขึ้นเรื่อย ๆ แต่ Remy ก็เริ่มรู้สึกไม่สบายใจ เขากลับมารวมตัวกับ Emile และคนในตระกูล แต่ Django ปฏิเสธเพราะเขาชื่นชมมนุษย์

 

Anton Ego นักวิจารณ์ด้านอาหารชื่อดังระดับโลกซึ่งความคิดเห็นเชิงลบนำไปสู่การเสียชีวิตของ Gusteau โดยอ้อมประกาศว่าเขาจะรับประทานอาหารที่ร้านอาหาร หลังจากทะเลาะกับ Linguini เรมีก็พากลุ่มของเขาบุกเข้าไปในห้องครัวของร้านเพื่อแก้แค้น แต่ Linguini ก็ขับไล่พวกเขาออกไป เรมีถูกจับโดยสกินเนอร์ซึ่งตั้งใจจะใช้ความสามารถของเขาเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็ง แต่ Django และ Emile ได้รับการปลดปล่อยในทันที Linguini ขอโทษ Remy ที่ไม่สามารถทำอาหารได้โดยไม่มีเขาและเปิดเผยความจริงกับพนักงานของเขา แต่ทุกคนก็ไม่เชื่อ Colette กลับมาหลังจากนึกถึงคำขวัญของ Gusteau ที่ว่า “ใคร ๆ ก็ทำอาหารได้”

 

ด้วยความประทับใจในความมุ่งมั่นของ Remy Django และคนในตระกูลจึงเสนอตัวช่วยและปรุงอาหารภายใต้การดูแลของ Remy ในขณะที่ Linguini รอโต๊ะ สกินเนอร์และเจ้าหน้าที่ตรวจสุขภาพพยายามแทรกแซง แต่ถูกมัดและปิดปาก Remy สร้างรูปแบบต่างๆบนRatatouilleซึ่งทำให้นึกถึงอัตตาของการทำอาหารของแม่ของเขา อีโก้ขอพบพ่อครัวด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตนและดีใจด้วยดังนั้น Linguini และ Colette จึงรอจนกว่านักทานคนอื่น ๆ จะออกไปก่อนจึงแนะนำ Remy อาตมาตกตะลึงและเขียนบทวิจารณ์อันเร่าร้อนโดยบอกว่าตอนนี้เขาเข้าใจคำขวัญที่มีชื่อเสียงของกุสโตได้อย่างไรและเรียกเรมี่ว่า “ไม่มีอะไรน้อยไปกว่าเชฟที่ดีที่สุดในฝรั่งเศส”

 

แม้จะมีการตรวจสอบ แต่พวกเขาถูกบังคับให้ปล่อย Skinner และผู้ตรวจสุขภาพไปและร้านอาหารก็ปิดตัวลงเนื่องจากมีหนูอยู่ทำให้ Ego ตกงานและความน่าเชื่อถือในฐานะนักวิจารณ์ อย่างไรก็ตามตอนนี้เขาให้ทุนและแวะเวียนไปที่ร้านอาหารใหม่ยอดนิยมLa Ratatouille ซึ่งบริหารงานโดย Remy, Linguini และ Colette ในขณะที่ฝูงหนูเข้ามาตั้งถิ่นฐานในบ้านหลังใหม่ของพวกเขาในห้องใต้หลังคาของบิสโทร

 

โดยในการผลิตหนังเรื่องนี้ นำโดย Jan Pinkava

 

Jan Pinkavaมาพร้อมกับแนวคิดในปี 2000 โดยสร้างการออกแบบชุดและตัวละครและโครงเรื่องหลัก แต่เขาไม่เคยได้รับการเสนอชื่ออย่างเป็นทางการว่าเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ในปี 2547 พิกซาร์เพิ่มบ็อบปีเตอร์สันเป็นผู้กำกับร่วมและเขาได้รับการควบคุมพิเศษในเรื่องนี้ ขาดความเชื่อมั่นในการพัฒนาเรื่องการจัดการของพิกซาร์หันไปที่ Incrediblesกำกับแบรดเบิร์ดเพื่อนำภาพยนตร์เรื่องนี้พาไปบทบาทของ Pinkava ในปี 2005 ในขณะที่ปีเตอร์สันซ้ายภาพยนตร์ที่จะทำงานเกี่ยวกับการขึ้น เบิร์ดสนใจภาพยนตร์เรื่องนี้เนื่องจากแนวคิดที่แปลกใหม่และความขัดแย้งที่ผลักดันให้เกิด: หนูตัวนั้นกลัวห้องครัว แต่หนูก็อยากทำงานในที่เดียว เบิร์ดยังรู้สึกยินดีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถสร้างความตลกขบขันได้โดยตัวละครของ Linguini ให้ความสนุกไม่รู้จบสำหรับแอนิเมเตอร์ เบิร์ดเขียนเรื่องราวใหม่โดยเน้นการเปลี่ยนแปลง เขาฆ่า Gusteau ให้บทบาทขนาดใหญ่เพื่อสกินเนอร์และโคเล็ตต์ และยังมีการเปลี่ยนแปลงลักษณะของหนูให้น้อยมนุษย์

 

เนื่องจากRatatouilleมีจุดมุ่งหมายให้เป็นภาพที่โรแมนติกและเขียวชอุ่มของปารีสทำให้มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากภาพยนตร์ Pixar ก่อนหน้า ผู้กำกับ Brad Bird ผู้อำนวยการสร้าง Brad Lewis และทีมงานบางคนใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ในเมืองเพื่อทำความเข้าใจสภาพแวดล้อมของมันอย่างเหมาะสม ทัวร์มอเตอร์ไซค์และรับประทานอาหารที่ร้านอาหารชั้นนำ 5 แห่ง เอียนโฮล์มก็เป็นตัวละครตั้งแต่นกเห็นเขาในเดอะลอร์ดออฟเดอะริงตอนจบนอกจากนี้ยังมีหลายลำดับน้ำที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ในท่อระบายน้ำและมีความซับซ้อนมากขึ้นกว่าปลาวาฬสีน้ำเงินฉากในFinding Nemo ฉากหนึ่งที่ Linguini เปียกหลังจากกระโดดลงไปในแม่น้ำแซนเพื่อดึงข้อมูล Remy พนักงานของ Pixar (Kesten Migdal ผู้ประสานงานแผนก Shade / Paint) กระโดดลงไปในสระว่ายน้ำของ Pixar โดยสวมชุดพ่อครัวและผ้ากันเปื้อนเพื่อดูว่าส่วนใดของชุดที่ติดอยู่กับร่างกายของเขาและสิ่งที่กลายเป็นโปร่งแสงจากการดูดซึมน้ำ

 

ความท้าทายสำหรับทีมผู้สร้างคือการสร้างภาพอาหารที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์ซึ่งน่าจะดูน่ารับประทาน พ่อครัวหัวป่าก์ทั้งในสหรัฐและฝรั่งเศสกำลังปรึกษา, และแอนิเมชั่เข้าร่วมชั้นเรียนทำอาหารที่ซานฟรานซิพื้นที่โรงเรียนการทำอาหารที่จะเข้าใจการทำงานของที่ครัวเชิงพาณิชย์ Michael Warch ผู้จัดการแผนกเซ็ต / เลย์เอาต์ซึ่งเป็นเชฟมืออาชีพที่ได้รับการฝึกฝนจากสถาบันการศึกษาด้านการทำอาหารมาก่อนที่จะทำงานที่ Pixar ช่วยสอนและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับอนิเมเตอร์ขณะทำงาน นอกจากนี้เขายังเตรียมอาหารที่ใช้โดยแผนก Art, Shade / Paint, Effects และ Sets Modeling โทมัสเคลเลอร์เชฟชื่อดังอนุญาตให้ผู้อำนวยการสร้างแบรดลูอิสฝึกงานในร้านซักรีดฝรั่งเศสครัว. สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นจุดสุดยอดของเคลเลอร์ได้รับการออกแบบแฟนซี, ชั้นรุ่นของจานชื่อตัวละครหนูในการปรุงอาหารที่เขาเรียกว่า ” confit byaldi ” ในเกียรติของตุรกีชื่อเดิม เทคนิคการกระเจิงแสงใต้พื้นผิวแบบเดียวกับที่ใช้กับผิวหนังในThe Incrediblesถูกนำมาใช้กับผักและผลไม้ในขณะที่โปรแกรมใหม่ให้พื้นผิวอินทรีย์และการเคลื่อนไหวของอาหารการทำให้ภาพลวงตาสมบูรณ์คือดนตรีบทสนทนาและภาพนามธรรมที่แสดงถึงความรู้สึกทางจิตใจของตัวละครในขณะที่ชื่นชมอาหาร การเปรียบเปรยภาพรสถูกสร้างขึ้นโดยอนิเมMichel Gagnéแรงบันดาลใจจากการทำงานของออสการ์ Fischingerและนอร์แมนแม็คลาเรน ในการสร้างกองปุ๋ยหมักมีเหตุผล, แผนกศิลปะการถ่ายภาพสิบห้าชนิดที่แตกต่างกันของการผลิตเช่นแอปเปิ้ล , เบอร์รี่, กล้วย , เห็ด , ส้ม , บรอกโคลีและผักกาดหอมในกระบวนการของการเน่าเปื่อย

 

สมาชิกนักแสดงพยายามที่จะทำให้สำเนียงฝรั่งเศสของพวกเขาเป็นจริง แต่เข้าใจได้John Ratzenbergerตั้งข้อสังเกตว่าเขามักแยกออกเป็นสำเนียงอิตาลีตามที่ Jason Deamer นักออกแบบของ Pixar กล่าวว่า “ตัวละครส่วนใหญ่ได้รับการออกแบบในขณะที่ Jan Pinkava ยังคงกำกับอยู่ … เขามีสายตาที่แท้จริงสำหรับงานประติมากรรม” ตาม Pinkava นักวิจารณ์แอนตันอาตมาได้รับการออกแบบให้คล้ายกับอีแร้ง เพื่อประหยัดเวลาตัวละครของมนุษย์ได้รับการออกแบบและเคลื่อนไหวโดยไม่ต้องใช้นิ้วเท้า

 

Debbie Ducommun ผู้เชี่ยวชาญด้านหนู (หรือที่เรียกว่า “Rat Lady”) ได้รับคำปรึกษาเกี่ยวกับนิสัยและลักษณะของหนู พร้อมกับความเข้าใจ Ducommun ของvivariumที่มีสัตว์เลี้ยงหนูนั่งอยู่ในห้องโถงนานกว่าหนึ่งปีเพื่อให้แอนิเมชั่สามารถศึกษาการเคลื่อนไหวของสัตว์ฯขนจมูกหูอุ้งเท้าและหางที่พวกเขาวิ่ง

 

สื่อส่งเสริมการขายสำหรับIntelให้เครดิตแพลตฟอร์มของพวกเขาสำหรับการปรับปรุงประสิทธิภาพซอฟต์แวร์การแสดงผล 30 เปอร์เซ็นต์ พวกเขาใช้ Remy ในสื่อทางการตลาดบางอย่าง

 

การฉายเรื่อง Ratatouille

Ratatouille  เดิมจะออกในปี 2549; อย่างไรก็ตามในเดือนธันวาคม 2547 วันที่เปลี่ยนเป็นปี 2550 เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเนื่องจากDisney / Pixarเปลี่ยนวันวางจำหน่ายCarsจากพฤศจิกายน 2548 ถึงมิถุนายน 2549 จึงผลักRatatouilleไปเป็น 2007

 

Ratatouille ‘ s ปฐมทัศน์โลกเป็นวันที่ 22 มิถุนายน 2007 ที่ลอสแอนเจลิ’ โรงละครโกดัก วางจำหน่ายในเชิงพาณิชย์หนึ่งสัปดาห์ต่อมาโดยมีภาพยนตร์สั้นเรื่องLifted นำหน้าRatatouilleในโรงภาพยนตร์ ก่อนหน้านี้ในปีนี้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ ทดสอบคัดกรองของภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกนำมาแสดงที่โรงละครคาปรีฮาร์ Cine ในScottsdale, Arizonaที่ 16 มิถุนายน 2007 ซึ่งเป็นตัวแทนของพิกซาร์เป็นปัจจุบันกับความคิดเห็นของผู้ชมการเก็บรวบรวม บ็อบไอเกอร์ซีอีโอของดิสนีย์ประกาศการฉายซ้ำของภาพยนตร์เรื่องนี้ในรูปแบบ 3 มิติในการประชุมผู้ถือหุ้นของดิสนีย์ในเดือนมีนาคม 2014

 

สื่อในรูปแบบ Home entertainment

 

ดิสนีย์เปิดตัวRatatouilleบนดิสก์บลูเรย์ความละเอียดสูงและดีวีดีในอเมริกาเหนือเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550 ภาพยนตร์สั้นแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ที่มีเรมีและเอมิลชื่อYour Friend the Ratรวมอยู่ในลักษณะพิเศษซึ่งทั้งสอง หนูพยายามที่จะชักชวนผู้ดูซึ่งเป็นมนุษย์ให้ต้อนรับหนูเป็นเพื่อนแสดงให้เห็นถึงประโยชน์และความเข้าใจผิดของหนูที่มีต่อมนุษยชาติผ่านตัวอย่างทางประวัติศาสตร์หลายประการ ความสั้น 11 นาทีใช้แอนิเมชัน 3 มิติแอนิเมชั่น 2 มิติไลฟ์แอ็กชันและแม้แต่แอนิเมชั่นสต็อปโมชันซึ่งเป็นครั้งแรกสำหรับ Pixar

 

แผ่นดิสก์ยังมี CG ขนาดสั้นที่มีชื่อว่าLiftedซึ่งฉายก่อนภาพยนตร์ในระหว่างการแสดงละคร ภาพนี้แสดงให้เห็นเด็กนอกโลกที่พยายามลักพาตัวมนุษย์ที่หลับใหล ตลอดทั้งลำดับเขาได้รับการให้คะแนนโดยผู้ใหญ่นอกโลกในลักษณะที่ชวนให้นึกถึงการสอบใบขับขี่บนท้องถนน สั้น ๆ ทั้งหมดไม่มีบทพูดซึ่งเป็นเรื่องปกติของ Pixar Shorts ที่ไม่ได้อิงตามคุณสมบัติที่มีอยู่นอกจากนี้ยังรวมไปถึงคุณสมบัติพิเศษคือฉากที่ถูกลบออกภาพยนตร์สารคดีที่มีแบรดเบิร์ดพูดคุยเกี่ยวกับการสร้างภาพยนตร์และเชฟโทมัสเคลเลอร์พูดคุยเกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์ในการทำอาหารที่มีชื่อว่า “Fine Food and Film” และไข่อีสเตอร์สี่ฟอง. แม้ว่าภูมิภาค A ฉบับ Blu-ray จะมีแทร็กเสียงภาษาฝรั่งเศส แต่ดีวีดีภูมิภาค 1 ไม่มียกเว้นบางชุดที่จำหน่ายในแคนาดา

 

วางจำหน่ายในรูปแบบดีวีดีเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550 และมีรายได้ 4,919,574 หน่วย (เทียบเท่ากับ73,744,414 ดอลลาร์สหรัฐ ) ในสัปดาห์แรก (6–11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550) ในช่วงที่ติดอันดับชาร์ตดีวีดี ทั้งหมดขาย 12,531,266 หน่วย ( US $ 189,212,532 ) กลายเป็นคนที่สองที่ขายดีที่สุดเคลื่อนไหวดีวีดีของปี 2007 ทั้งในหน่วยขายและรายได้จากการขายหลังเท้ามีความสุข Ratatouilleวางจำหน่ายบน4K Blu-rayเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2019

 

รางวัลที่ Ratatouille ได้รับเพื่อยืนยันว่าเป็นหนังที่ดี

Ratatouilleได้รับรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมจากงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 80และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงอีก 4 รางวัลได้แก่Best Original Score , Best Sound Editing , Best Sound Mixing , Best Original Screenplay , แพ้การชดใช้ , The Bourne Ultimatum (ทั้งการตัดต่อเสียงยอดเยี่ยม และมิกซ์เสียงยอดเยี่ยม) และจูโน่ตามลำดับ ในเวลานั้นภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เป็นจำนวนมากที่สุดสำหรับภาพยนตร์แอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์ทำลายสถิติเดิมที่จัดโดยMonsters, Inc. , Finding NemoและThe Incrediblesที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสี่ครั้ง แต่เชื่อมโยงกับAladdinสำหรับภาพยนตร์การ์ตูนทุกเรื่อง ในปี 2008 WALL-E ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงถึงหกครั้ง ในปี 2013 Ratatouilleได้เข้าร่วมกับUpและToy Story 3สำหรับภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่มีการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มากเป็นอันดับสองBeauty and the Beastยังคงครองสถิติการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มากที่สุด (เช่น 6) สำหรับภาพยนตร์แอนิเมชั่น

 

นอกจากนี้Ratatouilleยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 13 Annie Awardsรวมถึงสองครั้งในสาขาแอนิเมชั่นเอฟเฟกต์ยอดเยี่ยมซึ่งแพ้ให้กับSurf’s Upและสามครั้งในสาขาการแสดงเสียงยอดเยี่ยมในการผลิตแอนิเมชั่นสำหรับ Janeane Garofalo, Ian Holm และ Patton Oswalt โดยที่ Ian โฮล์มได้รับรางวัลมันได้รับรางวัลที่ดีที่สุดเคลื่อนไหวคุณสมบัติจากสมาคมหลายรวมทั้งวิจารณ์ภาพยนตร์ชิคาโก , คณะกรรมการแห่งชาติของการวิจารณ์ , รางวัลแอนนี่วิจารณ์ภาพยนตร์ออกอากาศ , อังกฤษของสถาบัน ภาพยนตร์และโทรทัศน์ (BAFTA)และลูกโลกทองคำ

นอกจากเรื่อง Ratatouille จะได้รับรางวัลมากมายแล้ว ยังถูกนำไปเผยแพร่ในรูปแบบต่างอีกมากมายดังนี้

วิดีโอเกม

การดัดแปลงวิดีโอเกมหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ชื่อRatatouilleได้รับการเผยแพร่สำหรับคอนโซลและอุปกรณ์พกพาหลัก ๆ ทั้งหมดในปี 2550 เกมเอกสิทธิ์เฉพาะของNintendo DSชื่อRatatouille: Food Frenzyเปิดตัวในเดือนตุลาคม 2550 Ratatouilleเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่แสดงในKinect Rush: ดิสนีย์พิกซาร์ผจญภัย , ปล่อยตัวในเดือนมีนาคมปี 2012 สำหรับXbox 360 วิดีโอเกมที่สร้างจากภาพยนตร์ได้รับการเผยแพร่ในปี 2550 สำหรับXbox 360 , Wii , PlayStation 2 , GameCube , Xbox , Game Boy Advance , Nintendo DS, พกพาเพลย์ , Microsoft Windows , Mac OS X , Java MEและโทรศัพท์มือถือ PlayStation 3รุ่นได้รับการปล่อยตัวในวันที่ 23 ตุลาคม 2007 รุ่นอื่น ๆ แต่ได้รับการปล่อยตัวทั้งหมดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2007 [ ต้องการอ้างอิง ] Remy เป็นจุดเด่นในวิดีโอเกมKingdom Hearts III เขาปรากฏตัวในตำแหน่งหัวหน้าพ่อครัวของร้านอาหารของ Scrooge McDuckและมีส่วนร่วมกับSoraในการทำมินิเกม เขาได้รับการกล่าวถึงในฐานะ “เชฟตัวน้อย” ในเกมเท่านั้น

 

แหล่งท่องเที่ยวในสวนสนุก

ดิสนีย์สวนสนุกสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่บนพื้นฐานของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการสร้างขึ้นในวอลท์ดิสนีย์สตูดิโอพาร์ค , ดิสนีย์แลนด์ปารีส Ratatouille : L’Aventure Totalement Toquée de Rémyสร้างขึ้นจากฉากในภาพยนตร์และใช้เทคโนโลยีการขับขี่แบบไร้ร่องรอย ในสถานที่ท่องเที่ยวนักปั่น “ย่อขนาดให้เท่ากับหนู” ในงาน 2017 D23 Expo Disney ได้ประกาศว่าจะมีการสร้างสถานที่น่าสนใจตามRatatouilleที่France PavilionในEpcot’s World Showcase ภายในปี 2020

 

การดัดแปลงดนตรีเสมือนจริงจากฝูงชน

ในช่วงปลายปี 2020 ผู้ใช้แอปโซเชียลมีเดียTikTok ระดมทุนสร้างละครเพลงจากภาพยนตร์เรื่องนี้ นำเสนอคอนเสิร์ตเสมือนจริงของมันที่ผลิตโดยซีวิวโปรดักชั่นสตรีมเป็นเวลา 72 ชั่วโมงในTodayTixจุดเริ่มต้นที่ 1 มกราคม 2021 จะได้รับประโยชน์นักแสดงกองทุนในการตอบสนองต่อCOVID-19 การแพร่ระบาด มันเป็นเรื่องที่กำกับโดยหกร่วมสร้างและร่วมอำนวยลูซี่มอสส์จากการปรับตัวสคริปต์โดยไมเคิลเบรสลินและแพทริคโฟลีย์ทั้งสองคนร่วมอำนวยการสร้างบริหารคอนเสิร์ตกับเจเรมีโอแฮร์ริสนักแสดง ได้แก่Kevin Chamberlin รับบท Gusteau, Andrew Barth Feldmanเป็น Linguini, Titus Burgessรับบทเป็น Remy, Adam Lambertเป็น Emile, Wayne Bradyขณะที่ Django, Priscilla Lopezขณะที่ Mabel, Ashley Parkเป็น Colette, André De Shieldsเป็น Anton Ego, Owen Tabaka ในฐานะ Young Anton Ego และMary Testaในฐานะ Skinner คอนเสิร์ตระดมทุน 1 ล้านดอลลาร์สำหรับ The Actors Fund

 


ค้นหาที่พักราคาถูก “ทั่วโลก” ได้ที่นี่ : สามารถพิมพ์ปลายทาง เป็นภาษาไทยได้
ซื้อตั๋วเดินทางราคาถูก “ทั่วโลก” ได้ที่นี่ (เลือกพาหนะเดินทางได้ทุกประเภท)
พิมพ์ต้นทาง – ปลายทาง โดยสามารถพิมพ์เป็นภาษาไทยได้

Powered by 12Go system
Booking.com